Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

Những chuyến đi có thể chưa khiến tiền trong tài khoản của bạn hao hụt đi ít nhiều, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều giá trị quý báu.

Du lịch - để thay đổi tầm nhìn hạn hữu của bạn về thế giới cùng BOOKIN.vn!

Đi du lịch có thể giúp bạn tốt hơn, thoải mái hơn và cuộc sống theo đó được cải thiện theo hướng tích cực hơn nhưng cũng có thể sẽ khiến mọi thứ sau đó trở nên tồi tệ. Vấn đề là cho dù như thế nào đi nữa, nó sẽ thay đổi cuộc đời của bạn theo cách của riêng nó. Một chuyến đi bỏ lại sau lưng tất cả mọi thứ có thể khiến bạn quay trở lại với một cái nhìn hoàn toàn khác về cuộc sống, sự nghiệp cũng như tương lai nhưng nó cũng không hoàn toàn mang đến hạnh phúc tuyệt đối.

Tuy nhiên, nếu bạn:

- Đang muốn thoát khỏi những vấn đề trong cuộc sống.

- Đang phải chịu trách nhiệm với tất cả những gì tồi tệ đã và đang xảy ra?

- Không muốn chấp nhận một khoảng tiền lương ổn định ngày này qua ngày khác?

- Không thích mỗi ngày phải làm việc ở một công ty từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối...

... thì có lẽ bạn nên đi du lịch. Và 10 điều dưới đây có thể là những trải nghiệm tuyệt vời mà du lịch trao tặng bạn.

1. Bạn ở một mình và điều đó thật tuyệt

Từ trước đến nay, không có bất cứ một cảm giác nào trên thế giới có thể so sánh với cảm giác bị-cô-đơn-một-mình. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn ngay cả khi bạn đang ở trong một thành phố đông đúc như New York. Chỉ cần bạn tách mình ra khỏi bạn bè, người thân và gia đình, bạn sẽ bước vào trạng thái cô đơn không mong muốn. Tuy nhiên, đi du lịch (đặc biệt là du lịch nước ngoài), bạn sẽ giúp bạn dần dần trở nên yêu thích quãng thời gian một mình đó. Vì lúc đó bạn được tự do làm tất cả những điều mình muốn. Chỉ đơn giản bạn được chính là bản thân bạn và bạn sẽ cảm thấy mình hạnh phúc như thế nào. Du lịch cho phép bạn trở nên hoàn toàn độc lập và đó chính là cảm giác giải thoát bản thân tuyệt vời nhất trên thế giới mà bạn có thể biết đến.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

2. Bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao những điều nhỏ nhặt

Đi du lịch giúp bạn mở mang đầu óc và bắt đầu đánh giá cao những điều nhỏ nhặt. Bạn sẽ biết tận hưởng mọi điều tuyệt vời do du lịch mang lại bởi một khi bạn đã đánh đổi một số tiền không nhỏ để đi du lịch, bạn phải thu về ít nhất một điều gì đó có ý nghĩa. Chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, trải nghiệm những vùng đất mới lạ, thưởng thức những món ăn ngon, hay mua sắm những món quà lưu niệm... Trên hết, bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào trên đường đi du lịch, chẳng hạn như việc bạn sẽ cố gắng dậy sớm để ngắm cảnh mặt trời mọc trên bãi biển thay vì cứ dán mắt vào máy tính hoặc màn hình TV.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

3. Biết cách trân trọng HIỆN TẠI

Nếu bạn lúc nào cũng quanh quẩn trong những vấn đề không hay của quá khứ và lo lắng về những việc sẽ xảy đến trong tương lai thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là... không nên như thế. Hãy cải thiện bằng cách tập trung vào làm những việc có ích ngay bây giờ. Hãy cảm ơn thời khắc HIỆN TẠI bạn đang sống để có thể thực hiện những ước mơ mà bạn thầm mong ước. Học hỏi từ quá khứ nhưng tuyệt nhiên đừng để nó "điều khiển" tâm trí bạn. Chuẩn bị cho tương lai, nhưng không quên biết ơn ngày hôm nay. Làm được điều đó, hạnh phúc sẽ nhanh chóng tìm đến với bạn.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

4. Bạn thực sự mạnh mẽ hơn bạn nghĩ

Đi du lịch, đặc biệt là du lịch mạo hiểm, bạn sẽ có cơ hội được chứng tỏ bản thân và chinh phục mọi nỗi sợ hãi tồn tại trong chính bản thân mình. Và rồi bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể xử lý mọi tình huống tốt hơn nhiều hơn so với những gì bạn nghĩ trước đó. Bạn hoàn toàn không lên kế hoạch? Không vấn đề gì cả. Bởi bạn sẽ tìm ra nó trong suốt quá trình thực hiện bất cứ điều gì. Khi bạn muốn thực hiện một điều gì đó đến điên cuồng, cả vũ trụ sẽ giúp bạn thực hiện thành công điều đó. Sức mạnh nằm chính trong bản thân bạn.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

5. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật đáng yêu

Trải nghiệm cuộc sống ở thành phố mới, thưởng thức các loại thực phẩm mới, nói những ngôn ngữ mới, thẩm thấu những nền văn hóa mới... tất cả sẽ cho bạn thấy bạn hoàn toàn có khả năng làm bất cứ điều gì mà trước đó có thể bạn chưa có cơ hội để làm. Tiếp tục khám phá thế giới và thử trải nghiệm những điều mới, nhất định bạn sẽ thêm yêu cuộc sống đầy những trải nghiệm lý thú này.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

SỞ HỮU CHUYẾN DU LỊCH NƯỚC NGOÀI DỊP 30/4 - 1/5 TRONG MƠ NÀY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

6. Bạn sẽ thấy tràn đầy hy vọng vào tương lai

Du lịch giúp bạn nhận thức được không có điều gì là không thể thực hiện được. Chuyện gì xảy ra chắc chắn sẽ xảy ra và ngược lại. Lo lắng không giúp bạn hoàn thành bất cứ điều gì đúng như mong đợi. Biết chấp nhận và bạn sẽ nhận được không chỉ hạnh phúc mà còn là cảm giác do niềm hy vọng mang lại. Bởi đôi khi những gì tốt đẹp không đến với bạn, đơn giản chỉ là vì nó chưa đến với bạn. Vấn đề chỉ là thời gian.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

7. Bạn sẽ biết ơn và tự hào về những gì bạn có

Có thể trước đó, bạn luôn phàn nàn và so sánh với người khác về những thứ bạn không có, những gì sinh ra bạn không nhận được, cũng như những gì bạn không được làm. Tuy nhiên, hạnh phúc xuất hiện khi bạn thay đổi quan điểm. Mọi thứ luôn công bằng với tất cả mọi người. Có thể bạn ghét công việc hiện tại của mình, nhưng nhờ nó bạn có thể học được khá nhiều thứ (chưa kể nó còn giúp bạn có kinh phí để thực hiện những chuyến du lịch mơ ước). Bạn không được ở trong một ngôi nhà sang trọng, cũng như không có hàng triệu người theo dõi trên Instagram, nhưng bạn có một gia đình luôn yêu thương bạn, bạn bè sát cánh bên bạn và bạn có đầy đủ tiền mặt trong tài khoản ngân hàng để thực hiện những ước mơ của mình mà du lịch là một trong số đó.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

8. Bạn sẽ có cơ hội gặp lại những người bạn cũ và kết bạn mới

Khi bắt đầu bất cứ chuyến đi nào, bạn sẽ thường bắt đầu hỏi xung quanh để được tư vấn du lịch. Bạn nên đi đâu? Nên mang theo những gì? Bao nhiêu tiền thì đủ?... Có những người bạn chưa bao giờ gặp trước đây nhưng sau mỗi chuyến du lịch, bạn và họ sẽ tự động kết nối với nhau. Đó có thể là những người thú vị - những người mà bạn sẽ không bao giờ quên; nhưng cũng có thể là những người khá buồn tẻ... Nhưng trên tất thảy, sau mỗi chuyến đi bạn sẽ không còn cô đơn.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

9. Bạn sẽ thấy mình TỰ TIN hơn hẳn

Nỗi sợ hãi sẽ dần dần biến mất khỏi cuộc sống của bạn sau những chuyến du lịch. Cuộc sống có ý nghĩa gì nếu bạn không làm một cái gì đó đáng nhớ? Làm cái gì đó khiến bạn cảm thấy xứng đáng để thử thách bản thân hay thậm chí là những việc bạn nghĩ mình không thể thực hiện nổi. Bởi chỉ cần chạm đáy, bạn sẽ biết cách tự mình vương lên. Hãy thử những việc mà bạn chưa từng làm trước đây và bạn sẽ thấy mình không bao giờ hối hận về những việc mình đã làm. Chưa kể, bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào bản thân và khả năng của mình hơn bao giờ hết bởi vì bạn hoàn toàn có thể biến những giấc mơ của mình trở thành sự thật.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

10. Bạn tìm thấy mục đích sống cho cuộc đời mình

Đôi khi bạn cần phải bị lạc mới có thể tìm được đường về nhà. Vì vậy, bạn không cần phải lên bất cứ một kế hoạch nào, hãy cứ nghĩ rằng cuộc hành trình này chỉ mới bắt đầu và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được mọi thứ trong tầm tay.

 Du lịch – “đảo lộn” cuộc sống của bạn theo hướng tích cực

NHANH TAY ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ NGAY HÔM NAY ĐỂ THỎA SỨC VI VU DỊP 30/4 - 1/5 CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Huffingtonpost

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Đừng để khi tuổi 30 đến, bạn phải “luyến tiếc” quãng đời tuổi trẻ

>> 68 thú nhận “thầm kín” bất cứ ai cũng có trên một chuyến bay

>> 20 lời trích dẫn truyền cảm hứng bất tận cho những người thích “phượt”

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN