Hướng dẫn thủ tục check in online hãng Vietjet Air

Nếu bạn không có nhiều thời gian chờ đợi và xếp hàng khi làm thủ tục ở sân bay hay bạn không phải là kiểu người kiên nhẫn, vậy thì hãy tham khảo bài viết này để hành trình bay thật đơn giản và nhanh chóng.

Cùng BOOKIN.vn đồng hành cùng bạn bên những tấm vé máy bay giá rẻ!

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sự xếp hàng, hành khách không cần đến sân bay làm thủ tục mà có thể thông qua website của hãng để xác nhận thông tin về hành trình bay của mình. Hoặc, hành khách cũng có thể check in trực tuyến tại sân bay thông quan các quầy làm thủ tục tự động được đặt ở sân bay.

Check in trực tuyến phù hợp nhất với các hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu có, bạn vẫn check in trực tuyến bình thường, nhưng sau đó phải đem hành lý đến làm thủ tục tại quầy check in sân bay. Hành khách có thể tự làm thủ tục chuyến bay từ 24 tiếng đến 01 tiếng trước giờ khởi hành.

Hướng dẫn thủ tục check in online Vietjet Air

Quầy làm thủ tục của Vietjet Air tại sân bay

Tuy nhiên, bạn vẫn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjetair xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Bên cạnh đó, check in trực tuyến của VietjetAir sẽ giúp bạn chọn được chỗ ngồi ưng ý và không mất thêm phí (hãng khác có thể mất phí).

Các bước check in trực tuyến của Vietjet Air như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ http://www.vietjetair.com/ sẽ thấy một Tab màu vàng có tên là Check-in Trực tuyến. Bạn click vào nút đó để truy cập trang thủ tục.

Hướng dẫn thủ tục check in online hãng Vietjet Air

Tab Checkin trực tuyến

Bước 2: Nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng.

Chú ý tên hành khách trong mail xác nhận đặt chỗ ghi theo dạng:  A, B (ngăn cách bởi dấu phẩy) thì bạn sẽ ghi cụm A vào ô Họ; ghi cụm B vào ô Tên đệm và tên.

Bảng hiển thị Tự làm thủ tục chuyến bay 

Nhấn Tìm kiếm đặt chỗ và chọn Tiếp tục sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách.

Nếu một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn check in lần lượt cho từng người. Tức là bạn gõ mã đặt chỗ và điền tên khách thứ nhất. Sau khi làm check in xong thì các bạn quay lại từ đầu để điền tên người thứ hai vào.

ĐẶT NGAY VÉ MÁY BAY ĐI SÀI GÒN GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu tick chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tick vào chuyến bay cần check in nhé (vì có hai chuyến liền) rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Sơ đồ máy bay hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống chưa có ai ngồi (màu xanh) và ghế đã bị chọn (màu nâu). Thích ngỗi chỗ nào thì bạn dùng chuột click vào để chọn.

Hướng dẫn thủ tục check in online Vietjet Air

Sơ đồ chọn chỗ ngồi

Nên nhớ, vị trí sát cửa sổ máy bay là dãy dọc A và F, tức là hai dãy ngoài cùng. Hai dãy dọc B và E là ghế giữa. Còn lại hai dãy dọc sát nhau C và D là cạnh lối đi. Bạn nào hay đi vệ sinh thì nên chọn hai dãy này. Bạn nào thích ngắm cảnh khi đi máy bay thì chọn A hoặc F.

Chọn ưng ý rồi thì bạn nhấn nút Xác nhận ghế.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành Check in.

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

Nhấn tùy chọn In nếu muốn in thẻ lên tàu bay (tới ngày bay, bạn chỉ cần mang tới sân bay và nhờ nhân viên Vietjetair đóng dấu xác nhận là xong). Hoặc nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

Hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

*Lưu ý:

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến của VietjetAir không áp dụng cho các hành khách sau đây:

- Khách đi cùng em bé.

- Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

- Có hơn 09 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

Hãy đặt vé máy bay tại BOOKIN.vn ngay lúc này để nhận được những phần quà tháng 4 vô cùng hấp dẫn: Miễn phí chuyến Taxi sân bay trị giá 300.000 đồng và đồng thời nhận thêm giảm giá 10% cho khách sạn/ tour du lịch. Đặt vé ngay!

Nhóc Mèo - BOOKIN

Tổng hợp

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> 15 mẹo giúp bạn dễ dàng chợp mắt ở sân bay (phần 1)

>> Hướng dẫn check in trực tuyến nhanh các hãng hàng không

>> Nghỉ lễ 30/4: Bí quyết du lịch tiết kiệm không phải ai cũng biết

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN