Làm gì khi không thấy hành lý ở sân bay?

Nếu không thấy hành lý của mình trên băng chuyền, bạn nên thông báo với hãng bay. Phần lớn các túi này bị chuyển nhầm hoặc đang nằm ở chuyến bay tiếp theo.

Cùng BOOKIN.vn tìm hiểu các cách xử lý tình huống thất lạc hành lý hữu ích nhất nhé!

Mất hay thất lạc hành lý là điều mà không du khách nào mong muốn, nhất là khi họ đang trên đường đi nghỉ mát. Dưới đây là những điều Business Insider khuyên bạn khi phát hiện hành lý của mình mất tích.

Nếu túi đồ của bạn bị rách, bánh xe vali bị hỏng hay bất kỳ đồ vật nào đó bị hỏng do việc vận chuyển, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu hãng hàng không bồi thường cho việc sửa chữa. Nếu không thể sửa chữa được, bạn sẽ được bồi thường bằng tiền mặt.

Nếu đợi mãi không thấy hành lý của mình trên băng chuyền, trong khi mọi hành khách khác cùng chuyến đã lấy hết, bạn nên khẩn trương thông báo với hãng bay. Phần lớn các túi bị mất đều bị chuyển nhầm, hoặc đang nằm trong chuyến bay tiếp theo.

Làm gì khi không thấy hành lý ở sân bay?

Theo Bussiness Insider, khả năng bị mất hành lý của bạn chỉ khoảng 2%

Trong trường hợp nhân viên dưới mặt đất thông báo vali của bạn được chuyển nhầm sang máy bay khác và đang trên đường đến sân bay, bạn cũng nên yêu cầu họ ghi cam kết và tình hình chiếc vali. Ngoài ra, bạn cũng cần lấy số điện thoại để có thể liên lạc và hỏi han tình hình về hành lý của mình.

Nhiều hành khách vẫn tin rằng không phải trả thêm tiền khi tìm thấy hành lý thất lạc. Nhưng một số hãng bay vẫn tính phí. Do đó, hãy hỏi rõ với bên hãng bay và nếu cần thiết bạn sẽ cần phải thương lượng.

NHANH TAY ĐẶT VÉ MÁY BAY NỘI ĐỊA GIÁ RẺ CUỐI NĂM CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Nếu họ chỉ bồi thường tối đa 200 USD một vali, bạn không nên cất trong đó những đồ đắt tiền như máy tính, điện thoại, máy ảnh...

Làm gì khi không thấy hành lý ở sân bay?

Một số hãng bay thường có giới hạn tối đa cho việc bồi thường

Các hãng bay sẽ bồi thường cho bạn nếu bị mất hành lý, nhưng không phải theo giá đang bán trên thị trường, mà giá đã qua khấu hao. Nếu chứng minh được đồ đạc bị mất còn mới, bạn sẽ được bồi thường cao hơn.

Điều cuối cùng là bạn nên bình tĩnh nếu bị thất lạc hành lý. Bạn phải mất ít nhất vài giờ, nhiều là một tháng để hãng bay có thể xác định đúng vị trí vali của bạn, cộng thêm thời gian từ 1 - 3 tháng để họ hoàn trả lại cho chính chủ.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo iOne

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Quy tắc khi dùng điện thoại ở các quốc gia

>> 8 vật dụng bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết

>> Các bài tập hữu ích nên thực hiện trong chuyến bay dài

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN