Tháng 4 về, Hà Nội dịu dàng bên những gánh loa kèn trắng tinh khôi

Có một loài hoa đặc trưng mà phố phường Hà Nội được "ưu ái" sở hữu mỗi độ hè về, đẹp và quyến rũ đến mức bao người chỉ ước ao được một lần ngắm nghía, chạm tay vào mà thôi.

Đi đâu để tìm được những mùa hoa đẹp đẽ đầy xuyến xao như thành phố  Hà Nội này, tháng Giêng hoa đào, tháng 3 hoa sưa hoa ban, tháng 6 sen hồng, tháng 11 cúc họa mi, cùng vô vàn loài hoa khác quanh năm.

Và riêng tháng 4 này, chẳng cần hẹn hò thì những bông loa kèn trắng tinh khôi cũng bắt đầu lấp ló sau chiếc xe đạp cũ kỹ chở đầy hoa tươi của các chị các mẹ. Cứ thấy gánh hoa rong đi qua những vạt nắng đầu hạ là chỉ muốn bỏ vài chục nghìn ra mang bó loa kèn thơm ngọt về nhà. Biết bao người chờ tháng 4 về chỉ để được gặp loài hoa tao nhã thanh khiết ấy, mà thật tiếc rằng chỉ Hà Nội mới có mà thôi.

ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐI HÀ NỘI VÀ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI HẤP DẤN TẠI BOOKIN.VN

Ngồi ngắm loài hoa đẹp đẽ thuộc về riêng tháng 4, hít hà mùi hương dìu dịu, thấy tâm hồn thảnh thơi nhẹ bẫng. Mùa nào Hà Nội cũng có hoa, nhưng riêng đầu hạ thì hoa loa kèn luôn khiến bao người mong nhớ.

Từ ngõ chợ cho đến ngoài phố, đâu đâu cũng thấy những bó loa kèn trắng tinh mời gọi. Lẫn giữa vạt nắng chiều, từng chiếc xe đạp chở hoa loa kèn ngang phố như dịu dàng điểm tô cho mùa hè Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ mùa loa kèn nhé, dù năm nào cũng có nhưng hết mùa hoa lại thiếu vắng nhớ nhung vô cùng.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo aFamily

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Bún thang - món ăn chứa đựng sự tinh tế của người Hà Nội

>> 3 loại bún cá biến tấu nghe tên đã biết ngon

>> Tranh thủ ghé thăm 5 quán bánh đúc ngon ở Hà Nội này trước khi hè đến

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN