Từ 1/8, khách hạng phổ thông được mang 12 kg hành lý xách tay

Số kiện mang theo vẫn không thay đổi nhưng việc tăng trọng lượng sẽ giúp hành khách thoải mái hơn.

Ngày 8/7, thông báo chính thức trên website của Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ có một số thay đổi trong chính sách hành lý. Cụ thể, hành khách đi hạng phổ thông được mang tối đa 12 kg hành lý xách tay lên máy bay thay vì 7kg như trước đây, cùng vài thay đổi khác.

Theo đó, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hệ cân trên tất cả các chuyến bay. Tức là, khi làm thủ tục check-in tại sân bay, hành lý sẽ được tính theo số kiện. Đây cũng là quy định đang được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không khác trên thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air... Vì thế, sự thay đổi này đồng thời đồng nhất với các hãng hàng không quốc tế, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách khi bay nối chuyến với hãng khác.

Với chính sách mới, khách hạng phổ thông được mang hành lý ký gửi gồm một kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia hay hai kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ... kèm theo đó là một kiện hành lý xách tay 12kg, tăng gần gấp đôi trọng lượng so với trước đây. Khách hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang hai kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là hai kiện, mỗi kiện 7 kg).

NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ TẠI BOOKIN.VN

Thực tế, một vali xách tay thông thường có thể chứa tối đa đến 15 kg, nên dù số kiện mang theo vẫn không thay đổi nhưng việc tăng trọng lượng sẽ giúp hành khách thoải mái hơn, lại có thể sắp xếp đồ dùng gọn và hợp lý.

Bên cạnh đó, khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước một kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và hai kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Mỹ.

Các quy định này được áp dụng từ ngày 1/8.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Ngoisao

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Vịnh Hạ Long trong top điểm đến yêu thích của người Đức

>> UAE miễn 80 USD phí visa cho khách dưới 18 tuổi

>> Việt Nam có 2 điểm đến lọt top tốt nhất châu Á

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN