• KHÁCH SẠN TẠI ĐÀ NẴNG

    1184 phòng sẵn sàng đợi bạn.hãy đặt ngay,

    Chỉ từ 224.000 VNĐXem chi tiết >>

Điều kiện và Điều khoản dành cho khách hàng

Khi thực hiện đặt dịch vụ, Quý Khách cần phải có những điều kiện sau:

1. Độ tuổi

Quý khách phải từ 18 tuổi trở lên mới được phép tham gia đặt dịch vụ trên BOOKIN.vn

2. Thanh toán

Sau khi nhận được xác nhận đặt dịch vụ thành công từ Chăm sóc khách hàng của Bookin, Quý khách thanh toán theo 1 trong các cách sau:

Tiền mặt: Quý khách có thể thanh toán tại văn phòng Bookin tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Singapore, Indonesia, Thái Lan.

Thẻ tín dụng hay thẻ ATM: thanh toán qua hệ thống thanh toán Onepay.vn, Quý khách lưu ý kiểm tra mức phí được thông báo khi lựa chọn hình tức thanh toán này

Chuyển khoản ngân hàng: Quý khách sẽ nhận được thông tin tài khoản ngân hàng qua email xác nhận đặt vé và tiến hành chuyển khoản thanh toán cho Bookin.vn

Thu tiền tại nhà: Khi Quý khách có nhu cầu thanh toán tại nhà, nhân viên Bookin.vn sẽ thông báo lại tình trạng đáp ứng yêu cầu và thông báo mức phí theo quy định

3. Xác nhận dịch vụ

Với các đơn đặt phòng Khách sạn/ Tour du lịch, BOOKIN.vn sẽ gửi cho Quý khách các email như sau:

- Email xác nhận đã nhận được yêu cầu đặt dịch vụ ( đối với dịch vụ phòng và khách sạn)

- Email xác nhận đặt dịch vụ thành công + yêu cầu thanh toán.

- Email xác nhận hoàn thành đặt dịch vụ tại BOOKIN.vn.

Trong trường hợp Quý khách đã thanh toán tiền đặt dịch vụ mà dịch vụ đã bị hết, và không tìm được kdịc nào khác để chuyển đổi thì BOOKIN sẽ hoàn trả lại toan bộ số tiền của Quý khách đã trả ( trừ chi phí chuyển khoản/ chi phí thanh toán qua Onepay).

Với các đơn đặt vé máy bay:

- Sau khi đặt vé, Quý khách sẽ nhận được tin nhắn báo hệ thống tiếp nhận thông tin

- Sau khi nhân viên chăm sóc khách hàng xác nhận tình trạng vé, Booki.vn sẽ gửi Quý khách Email Xác nhận đơn hàng - đề nghị thanh toán

- Sau khi khách thanh toán thành công, Bookin.vn sẽ gửi lại Quý khách tin nhắn xác nhận hành trình trước khi xuất vé để khách hàng kiểm tra lại các thông tin lần cuối.

- Sau khi khách hàng xác nhận thông tin, Nhân viên Booki sẽ xuất vé và gửi Email thông báo Hoàn thành đặt vé.

4. Thực hiện thay đổi đặt dịch vụ

-  Sau khi hoàn thành việc đặt dịch vụ, Quý khách vẫn có thể thực hiện thay đổi thông tin đặt dịch vụ hoặc hủy dịch vụ trong những trường hợp được phép. Vui lòng liên hệ với nhân viên Chăm Sóc Khách Hàng của BOOKIN / 0966 97 8686/ 0932 247 000 để được hỗ trợ. Ngoài ra , chúng tôi cũng áp dụng một mức phí quản lý cho các yêu cầu  thay đổi đặt phòng/ tour khi thông tin hủy dịch vụ được chấp nhận (phí này là khoản cộng thêm ngoài mức phí huỷ dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ).

- BOOKIN luôn cố gắng để hỗ trợ Quý khách một cách tốt nhất, tuy nhiên chúng tôi không đảm bảo mọi yêu cầu thay đổi sẽ được thực hiện. Việc thay đổi tùy thuộc vào chính sách và quy định của nhà cung cấp dịch vụ. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ báo lại điều kiện hủy chi tiết với từng đơn hàng khi Quý khách thông báo thay đổi dịch vụ.

Những thông tin này thường được thể hiện ở phần chính sách/ điều kiện hủy dịch vụ. Quý khách nên xem thông tin này trước khi thực hiện việc đặt dịch vụ.

5. Chính sách hoàn hủy

Với dịch vụ đặt phòng khách sạn, tour du lịch: Mọi thay đổi, hoàn hủy phải được thống báo tới Bookin trước ngày sử dụng dịch vụ

Với dịch vụ đặt vé máy báy, mọi yêu cầu bồi hoàn hợp lệ cần tuân thủ điều kiện hoàn hủy của hãng và phải được báo với Bookin chậm nhất 30 ngày kể từ ngày phát sinh dịch vụ.

 Đối với các dịch vụ được phép hoàn trả, BOOKIN.vn sẽ tiến hành thanh toán lại cho Quý khách hàng sau khi nhà cung cấp đã hoàn lại cho BOOKIN, thông thường:

- Dịch vụ Vé máy bay: thời gian hoàn vé từ 7 ngày - 30 ngày làm việc tùy vào hàng hàng không

- Tour du lịch/ Phòng khách sạn: từ 7 ngày - 15 ngày làm việc tùy vào nhà cung cấp.

6. Thông tin về khách sạn/ tour  trên webite

 BOOKIN nỗ lực để cam kết tất cả thông được hiển thị trên trang web BOOKIN.vn là chính xác. Tuy nhiên xin lưu ý các thông tin cần được chỉnh sửa thường xuyên và cần có nguồn cung cấp từ khách sạn/ công ty cung cấp tour du lịch, do đó chúng tôi không đảm bảo được những tất cả thông tin trên website là hoàn toàn cập nhật và không có bất kỳ lỗi nào.

Đồng thời, chúng tôi bảo lưu quyền thay đổi thông tin hiển thị trên trang web (bao gồm Điều khoản và Điều kiện này ) bất kỳ thời điểm nào mà không phải báo trước.

7. Quyền miễn trừ trách nhiệm

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ thiệt hại, mất mát, khiếu nại hoặc khoản phí nào bắt nguồn từ những nguyên nhân trực tiếp từ những sản phẩm hay dịch vụ không có nguồn gốc từ dịch vụ của website BOOKIN.vn.

Quy định đối với dịch vụ đặt phòng khách sạn/ Tour du lịch

BOOKIN.vn không bảo đảm hay là người đại diện cho những sản phẩm phòng ở hay dịch vụ nào trên trang web hoặc các trang kết nối. Trách nhiệm của chúng tôi chỉ cho phép thực hiện việc đặt dịch vụ trên website BOOKIN.vn . 

Đối với dịch vụ đặt phòng khách sạn: chúng tôi không chịu trách nhiệm với việc khách sạn không còn phòng trống mà lý do từ việc khách sạn đã cho thuê vượt quá số phòng sau khi đã nhận xác nhận đặt phòng và có cam kết đối với BOOKIN.vn.

Quy định đối với dịch vụ đặt vé máy bay

7.1 Người sử dụng hoặc người có tên trên vé máy bay cần có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ phục vụ cho việc đi lại bằng đường hàng không như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, visa để đặt vé. Trong trường hợp đặt các loại vé dành cho sinh viên, người sử dụng hoặc người có tên trên vé cần có thẻ sinh viên còn giá trị.
7.2 Người sử dụng tự chịu trách nhiệm nếu không có visa nhập cảnh và quá cảnh theo quy định. Người sử dụng chịu trách nhiệm tìm hiểu các thông tin về yêu cầu visa trước khi thực hiện việc yêu cầu đặt vé.
7.3 BOOKIN.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc đặt vé không thể thực hiện được vì các lý do kỹ thuật (lỗi của các hệ thống GDS) hoặc các trường hợp bất khả kháng.
7.4 Trách nhiệm thực hiện các dịch vụ vận chuyển hàng không thuộc về các Hãng hàng không, BOOKIN.vn không chịu trách nhiệm trong các trường hợp cụ thể dưới đây:
• Bất kỳ sự chậm trễ hoặc thay đổi nào về chuyến bay của hãng hàng không cung cấp dịch vụ vận chuyến.
• Chất lượng của các dịch vụ hàng không và các dịch vụ có liên quan (ví dụ như việc thất lạc hành lý).
• Khách hàng đã mua vé nhưng không đến trong thời gian làm thủ tục để lên máy bay.
• Khách hàng đã mua vé nhưng không sử dụng vé và không thực hiện hành trình theo vé đã mua.
• Khách hàng đã mua vé nhưng không sử dụng toàn bộ hành trình đã mua trên vé (ví dụ như đi một chiều đối với vé khứ hồi).
• Khách hàng bị từ chối chuyên chở do không có đầy đủ các giấy tờ cá nhân theo quy định (ví dụ: không có visa, visa giả, không có hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân, thiếu các tài liệu cần thiết khi đi du lịch với trẻ vị thành niên).
7.5 Tất cả các khiếu nại liên quan đến việc thực hiện hợp đồng chuyên chở sẽ do người sử dụng làm việc trực tiếp với các các Hãng hàng không. Việc khiếu nại cần phù hợp với quy định của các Hãng hàng không cung cấp dịch vụ.
7.6 BOOKIN.vn không chịu trách nhiệm bồi thường cho người sử dụng nếu nguyên nhân được xác định là do các trường hợp bất khả kháng.
7.7 BOOKIN.vn không chịu trách nhiệm về sự lựa chọn các chuyến bay của người sử dụng hoặc người có tên trên vé máy bay.
7.8 Trong mọi trường hợp, mức độ bồi thường tối đa mà BOOKIN.vn bồi thường cho khách hàng là bằng mức Phí dịch vụ mà khách hàng đã trả cho BOOKIN.vn.

8.Bản quyền

Những hình ảnh và nội dung được cung cấp trên bookin.vn là không được phép sao chép hoặc được sử dụng lại với bất kỳ phiên bản nào khác mà chỉ được sử dụng trên trang web của chúng tôi. Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần NOVAON Travel Việt Nam.