Phượt thủ chia sẻ những bí kíp săn vé máy bay giá rẻ

Lên lịch trình nối chuyến, chờ các đợt khuyến mại là một số mẹo dễ áp dụng để du khách cá kiểm được những tấm vé giá rẻ.

Cùng BOOKIN.vn đọc thêm các kinh nghiệm săn vé giá rẻ!

Dưới đây là các chia sẻ của một phượt thủ đến từ Sài Gòn, thường xuyên săn vé rẻ để đi du lịch trong và ngoài nước. Những bí quyết này hầu hết áp dụng với các hãng hàng không giá rẻ như AirAsia ở châu Á, EasyJet ở châu Âu, Virgin America ở Bắc Mỹ...

Gộp các chuyến cùng thời điểm để tiết kiệm chiều đi về

Nhiều chặng bay có giá rẻ đều quá cảnh ở sân bay Kuala Lumpur, Malaysia. Vì vậy nếu bạn dự định đi Boracay, Bali và Maldives, giá vé tương ứng từ 132 USD, 122 USD, 168 USD.

Những bí kíp hay ho săn vé máy bay giá rẻ

Danh sách chuyến bay dự kiến đi và mua vé của một hàng hãng không giá rẻ

Nếu có thể, bạn hãy gộp cả 3 chuyến đi vào làm một, cùng vòng về quá cảnh tại Kuala Lumpur. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá từ 4 lần bay đi và về từ Sài Gòn đến Kuala Lumpur.

Chờ đợi các đợt khuyến mại

Thông thường với những tấm vé rẻ "siêu khuyến mãi" với giá 0 đồng (kể cả áp thuế sân bay vào vẫn rẻ), bạn chỉ có thể mua với ngày đi rất xa thời điểm thanh toán. Thậm chí, có những chuyến bay với thời điểm mua và khởi hành cách nhau một năm là chuyện bình thường.

Ví dụ, bạn chọn chuyến bay đi Yogyakarta, Indonesia vào cuối tháng 9/2016 thì vé thường được mua vào đợt khuyến mãi vé 0 đồng vào thời điểm này. Vì vậy, nếu được bạn hãy mua trước vé để dành năm sau đi. Và nếu chẳng may có lỡ quên thì các hãng hàng không đã có e-mail nhắc nhở bạn.

Tìm kiếm hành trình nối chuyến rẻ hơn bay thẳng

Ví dụ bạn muốn đến Sri Lanka, nếu bay thẳng từ Sài Gòn đi Colombo (Sri Lanka) bạn sẽ mất 89 USD. Tuy nhiên, bạn có thể quá cảnh ở Kuala Lumpur, Malaysia (26 USD), rồi nối chuyến đi Colombo (50 USD) với giá rẻ hơn 13 USD cho mỗi chiều.

ĐẶT VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ GIÁ RẺ NGAY HÔM NAY CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

Tìm hiểu thông tin thời tiết trước khi đặt vé

Nhiều bạn sẽ nghĩ dù trời nắng hay mưa bão có liên quan gì tới chuyện vé máy bay, thực tế thì thời tiết ảnh hưởng khá nhiều. Thông thường những "chuyên gia" săn vé rẻ thường hay đặt các chuyến bay nối chuyến của nhiều hãng khác nhau. Vì vậy việc lưu ý thời gian bay nếu vào mùa mưa bão liên miên hay núi lửa hoạt động cũng là một vấn đề.

Ví dụ các nước khu vực Đông Nam Á thường có mưa bão từ tháng 6 đến tháng 9, nên các chuyến bay bị hoãn, hủy vì lý do thời tiết xấu rất có thể sẽ xảy ra. Nếu chuyến đầu tiên bị hủy, hẳn nhiên bạn sẽ không được nối vào chuyến sau của hãng khác. Và vậy bạn rất dễ mất không tiền vé.

Những bí kíp hay ho săn vé máy bay giá rẻ

Vẻ đẹp long lanh của Chiang Mai

Đăng ký khách hàng thường xuyên của các hãng hàng không

Là thành viên của một chương trình khách hàng thường xuyên luôn đem lại nhiều lợi ích như các chương trình tặng điểm, khuyến mãi... nhân các dịp lễ, ngày kỷ niệm. Sự tiện lợi này tuyệt vời hơn nhiều so với thành viên bình thường. Kể cả cả vài năm mới đi một chuyến, bạn vẫn nên dành ra vài phút đăng ký thành viên của chương trình khách hàng thường xuyên. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức nhưng lợi ích để lại rất đáng kể.

Nhóc Mèo - BOOKIN

Theo Zing

NOTE: Bài viết thuộc bản quyền của Blog BOOKIN.vn. Tất cả mọi sao chép đề nghị ghi rõ nguồn và link liên kết tương ứng của BOOKIN.vn.

Xem thêm các bài viết khác tại BOOKIN.vn

>> Kinh nghiệm phượt mùa mưa cho phượt thủ

>> Những điều du khách ngỡ ngàng khi đến Nhật Bản

>> Đi Maldives theo kiểu bụi, hoàn toàn có thể!

Bình luận của bạn

TỪ KHÓA PHỔ BIẾN